วิธีการปิดการทำงาน Google Tracking

Google Tracking เป็นฟีเจอร์หนึ่งที่จะช่วยตรวจสอบข้อมูลของ (อุปกรณ์) ของเราว่าเดินทางไปที่ไหนมาบ้าง โดยจะจดจำสถานที่ที่เราเดินทางผ่าน หรือแวะ ข้อดีของมันคือเราสามารถใช้เป็นหลักฐานในหลายๆ เหตุการณ์ได้ แต่ในมุมกลับกัน ก็เป็นหลักฐานมัดตัวเราได้เช่นกัน ยิ่งสำหรับคนที่ชอบโกหกภรรยาแล้วหนีไปเที่ยว แนะนำว่าเข้ามาอ่านบทความนี้ก่อนที่ ภรรยาของคุณจะล่วงรู้วิธีการติดตามอุปกรณ์ของคุณดีกว่านะครับ

ปกติแล้ว ถ้าเราไม่ได้ไปกำหนดค่าอะไร อุปกรณ์ของเรา หรือจะเรียกว่า Google Account ของเราที่ไปผูกอยู่กับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น มือถือ แท็บเล็ต หรือแม้กระทั่งโน๊ตบุคนั้น จะเปิดการตั้งค่าเพื่อ Track สถานที่ที่คุณไปเยือนอยู่ (จริงๆ มันน่าจะมี pop-up ขึ้นมาถาม อยู่นะ แต่ผมคิดว่าหลายคนน่าจะไปกดยินยอมโดยที่ไม่ได้อ่านว่ามันเตือนว่าอะไร)

ในคลิปวีดีโอที่จะให้ดูนี้ จะแนะนำวิธีการปิด Google Tracking บน Google Account ของเรา ทั้งบนอุปกรณ์พกพา และการตั้งค่าบนพีซี และโน๊ตบุค ด้วย สำหรับขั้นตอนทำอย่างไรนั้น ดูจากคลิปนี้ได้เลยครับ

https://www.cnet.com/videos/turn-off-google-location-tracking-for-real/

อ้อ แนะนำเพิ่มเติมนิดนึงนะครับ คลิปมันจะค่อนข้างเร็ว แนะนำว่า ถ้าจะทำตาม ก็ทำไปทีละขั้นตอนแล้ว pause คลิปไว้ จะได้ไม่พลาดจุดสำคัญไปครับ

ขอขอบคุณ เนื้อหา และคลิปวีดีโอจากเว็บไซต์ www.cnet.com
ลิงค์บทความต้นฉบับ https://www.cnet.com/videos/turn-off-google-location-tracking-for-real/

Tatat Thanakanok

Tatat Thanakanok (Author)

View Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *